Editor’s Talk : January 2013

เดือนมกราคม 2013 – Happy New Year 2013 กันล่วงหน้า

เนื่องจาก จะมีการโยกย้ายออฟฟิต ThaiCatwalk กลับมาเมืองไทย หลังจากที่ประสบปัญหาในสัปดาห์ก่อน ซึ่งทำให้ข้อมูลหายหมด แม้ว่าจะกู้กลับมาให้เราได้ แต่ก็ทำให้การทำงาน ไม่ราบรื่นเหมือนก่อน คือระบบมันไม่เสถียร  ต้องขออธิบายว่า ตัวเว็ปนั้น ต้องมีบ้านอยู่ไว้เก็บข้อมูล และรับคำสั่งจากคนดูทั่วโลก  ออฟฟิตเมืองนอก หรือ Hosting ที่เช่าไว้ที่เมืองนอกนั้น มีขนาดใหญ่โต ทำงานได้ดี  ปัญหามีเพียงอย่างเดียวคือ ช้า เพราะอยู่ตรงข้ามโลกเรา  “ช้า” ในที่นี้ คือ การตอบสนองต่อคำสั่งในตอนที่ผมทำงาน  ในส่วนของผู้เข้าเว็ป คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ชมได้ตามปกติ ไม่ช้าไม่เร็ว

Continue reading

consumer trend 2013_Page_01

Biff & Bil 2013 Workshop

การบรรยายพิเศษ โครงการเตรียมความพร้อม ผู้ประกอบการแฟชั่น เพื่อเข้าร่วมงาน Biff & Bil 2013

โครงการพิเศษ การเตรียมการสร้างศักยภาพ อุตสาหกรรมแฟชั่นไทย เข้าร่วมงาน BIFF & BIL 2013 (Workshop) เป็นโครงการเตรียมความพร้อม ให้กับผู้ประกอบการสิ่งทอ แฟชั่นเสื้อผ้า และเครื่องหนังไทย และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องที่ร่วมงาน BIFF & BIL 2013 ที่มีความมุ่งมั่นในการบุกตลาด ASEAN ได้มีโอกาสสร้าง ความสามารถในการแข่งขัน ด้วยการแสดงศักยภาพ ความเป็นผู้นำแฟชั่น และความพร้อมในการนำเสนอสินค้าที่นำสมัย และสอดคล้องกับ ความต้องการของตลาดอย่างแท้จริง

Continue reading

op00

Oriental Princess, Stories Limited Edition

ร่วมสัมผัสความหอมและสีสันจากเรื่องราวของผู้หญิง ผ่านผลิตภัณฑ์เครื่องหอมชุดล่าสุดจากโอเรียนทอล พริ้นเซส “Stories Limited Edition”

“โอเรียนทอล พริ้นเซส” โดย โอ.พี.เนเชอรัล โปรดักส์ ผู้นำเรื่องเครื่องหอมในทุกขั้นตอนความงาม ชวนสาวๆ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความหอมและสีสันครั้งใหม่ กับผลิตภัณฑ์ลิมิเต็ด เอดิชั่นชุดล่าสุด Stories Limited Edition” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของผู้หญิง 3 คาแรกเตอร์ ถ่ายทอดผ่าน 3 กลิ่นหอม ในขั้นตอนการบำรุงผิว เส้นผมและสีสันบนเปลือกตา ได้แก่ Hana – ฮานะ (สีชมพู) สาวน้อยแสนอ่อนหวาน ลูกสาวร้าน เบเกอรี่ชื่อดังที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดนตรี ถ่ายทอดกลิ่นหอมหวาน นุ่มนวลชวนฝันจากดอก Kinmokusei ในโตเกียว Liu – หลิว (สีแดง) สาวสวยเปรี้ยวจี๊ด นักจัดปาร์ตี้มือหนึ่ง ที่มีความใฝ่ฝัน อยากเห็นคนทั้งโลกมีความสุข ถ่ายทอดกลิ่นหอมอ่อนโยน บริสุทธิ์ สดใส จากดอก Yulan Magnolia ในนครเซี่ยงไฮ้ Sasha – ซาช่า (สีฟ้า) สาวนักเดินทาง ผู้หลงใหล   ใน  การถ่ายทอดมุมมองสุดประทับใจผ่านเลนส์ ถ่ายทอดกลิ่นหอมละมุนละไม แสนประทับใจ จากดอก Kumaon Iris ในเทือกเขาหิมาลัย พร้อมเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบความน่ารักโดยการรังสรรค์บรรจุภัณฑ์ในรูปแบบตุ๊กตาสามสาวสุดน่ารัก    ใน 3 ขนาด ที่สามารถนำมาซ้อนรวมกันได้เป็นหนึ่งเดียว

Continue reading

nokia01

Nokiaเปิดตัว Nokia Asha 205 สองซิม

Nokiaเปิดตัว Nokia Asha 205 สองซิม พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Slam ที่ให้คุณแชร์ข้อมูลได้ทันใจ
- Nokia Asha 205 โทรศัพท์สองซิมเพื่อสังคมออนไลน์ มาพร้อมคีย์บอร์ด QWERTY และปุ่ม Facebook
- เปิดตัว Slam ฟีเจอร์ใหม่เฉพาะNokiaเท่านั้นที่ให้คุณได้แบ่งปันข้อมูลได้ทันใจ

Nokiaเปิดตัว Nokia Asha 205 โทรศัพท์สองซิมรุ่นใหม่มาพร้อมสุดยอดประสบการณ์อินเตอร์เน็ตในราคาย่อมเยา พร้อมฟีเจอร์สังคมออนไลน์ และฟีเจอร์สร้างสรรค์ที่ให้คุณแบ่งปันข้อมูลได้ทันใจ  เป็นโทรศัพท์ที่มอบทั้งดีไซน์สุดโดน และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานด้วยคุณภาพมาตรฐานNokia

Continue reading

elect018

Bangkok Electronica 2013 จัดงานใหญ่ส่งท้ายปี

POWER MALL จัดงานใหญ่ส่งท้ายปี “BANGKOK ELECTRONICA 2013” งานเทรดโชว์เครื่องเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้าและไอทียิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชีย

POWER MALL เดอะมอลล์ กรุ๊ป  จัดงานใหญ่ส่งท้ายปีต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 “BANGKOK ELECTRONICA 2013”  รวบรวมสินค้าเครื่องเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้า และไอทีชั้นนำกว่า 100 แบรนด์ชั้นนำเต็มรูปแบบ  พบกับสุดยอดนวัตกรรมภายใต้คอนเซ็ปต์  “ Super  Innovation Trend”  พร้อมคืนกำไรส่งท้ายปีให้ลูกค้าด้วย โปรโมชั่นสุดพิเศษรับคืนรวมสูงสุด 31%  ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน พลาดไม่ได้กับ สินค้า Daily Special ราคาพิเศษสุดวันต่อวัน สมาชิกคลับไทยประกันชีวิต ที่ถือบัตร THAILIFE CARD และสมาชิก M.Card รับสิทธิพิเศษมากมาย ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม – 2 มกราคม 2556  ที่ 3 สาขา เดอะมอลล์  บางกะปิ  งามวงศ์วาน และบางแค

Continue reading

paradise00

Paradise World of Gifts 2013

“3 คู่ซุป’ตาร์” โชว์ไอเดียทำของขวัญชิ้นพิเศษ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับ “พาราไดซ์ พาร์ค”

เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาทุกที “ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค” เนรมิตความสุขทุกมิติบนถนนศรีนครินทร์ เลยชวน 3 คู่ซุป’ตาร์ นำทีมโดย คู่เลิฟสุดสวีท “อาร์ต พศุตม์ – น้ำฝน พัชรินทร์” คู่ซี้สุดแซบ “เอมี่ มรกต – ไอซ์ อภิษฎา” คู่หูสุดฮา “ดีเจ นุ้ย – ดีเจ บุ๊คโกะ” แท็กทีมกันเผยเคล็ดลับส่วนตั๊ว-ส่วนตัว ในการเลือกซื้อของขวัญให้ถูกใจผู้รับ พร้อมโชว์ไอเดียสุดเจ๋ง ในการดีไซน์ของขวัญชิ้นพิเศษ ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก เพื่อมอบให้กันและกัน ในงาน “พาราไดซ์ เวิลด์ ออฟ กิฟท์ 2013” (Paradise World of Gifts 2013) ณ รอยัล พาร์ค พลาซ่า ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ถ.ศรีนครินทร์

Continue reading

imc00

Make Up Store, Red passion

Red passion – เฉดสีแดงชวนให้หลงใหล วาเลนไทน์ลุคต้อนรับเดือนแห่งความรัก โดย เมคอัพ สโตร์

Make Up Store (เมคอัพ สโตร์) แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศสวีเดน ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ Limited Edition สำหรับเทศกาลวันแห่งความรัก

สีแดง สีแห่งความเร่าร้อน ชวนให้หลงใหล ไม่มีสิ่งใดบ่งบอกความเป็นผู้หญิงได้ดีเท่าริมฝีปากสีแดงสุดเย้ายวน  ริมฝีปากและเล็บสีแดงจึงเปรียบได้กับ เดรสสีดำ (Little Black Dress)  ซึ่งไม่เคยหลุดเทรนด์ อีกทั้งยังนำเสนอตัวตนในรูปแบบใหม่ๆ ได้เสมอ ลองนำเฉดสีต่างๆ มาสรรสร้างรูปแบบสามมิติ (3D) โดดเด่นสะดุดตาที่ไม่อาจต้านทานได้ สิ่งหนึ่งที่คุณควรจดจำ นั่นคือ จงทำอย่างที่ใจต้องการ แต่งแต้มริมฝีปากให้สวยสะดุด คู่กับดวงตาสีนู้ด หรือริมฝีปากสีร้อนแรงคู่กับดวงตาเข้มกลมโต นั่นอยู่ที่คุณจะเลือกให้เหมาะกับตัวคุณ  อายแชโดว์สีน้ำเงิน โคบอลต์และริมฝีปากสีแดง อาจไม่เหมาะกับสาวน้อยขี้อาย แต่สำหรับซีซั่นนี้จะได้รับความนิยมไม่น้อยทีเดียว

Continue reading

ตามรอย 85 คำสอนของพ่อหลวง ตอน 1 ศิลปะกับบทเพลง

มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกรร่วมกับศิลปินกว่า 90 ท่าน เทิดพระเกียรติในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา ผ่านผลงานมาสเตอร์พีชของศิลปินชื่อดังในนิทรรศการ “ตามรอย 85 คำสอนของพ่อหลวง ตอน 1 ศิลปะกับบทเพลง

ลลิสา จงบารมี ประธานกรรมการมูลนิธิธารศิลปรักษ์จิตรกร และ ประธานคณะกรรมการ จัดงาน”ตามรอย 85 คำสอนของพ่อหลวง” ตอน 1 นิทรรศการศิลปะกับบทเพลง โดยได้รับการสนับสนุนจาก ศิริลักษณ์ ไม้ไทย กรรมการบริหาร ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา ผ่านผลงานจิตรกรรมกว่า 120 ชิ้น จากศิลปินแห่งชาติและศิลปิน ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยกว่า 90 ท่าน ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัภภล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการร่วมกับ คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร และ คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ซึ่งงานนี้ได้รับความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติร่วมด้วยเซเลบริตี้และศิลปินผู้มีชื่อเสียงเข้าชมนิทรรศการครั้งนี้เป็นจำนวนมาก รายได้จากการจำหน่ายภาพศิลปะในครั้งนี้เพื่อสมทบกองทุนรักษ์จิตรกรเพื่อช่วยเหลือศิลปินในยามเจ็บป่วย ณ แฟชั่น อเวนิว ชั้น จี และ ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์

Continue reading

siam01

Siam Center นับถอยหลังสู่การเปิดตัวสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่

Siam Center  เปิดประตูสู่เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ อลังการงบจัดงาน 100 ล้านบาท ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เตรียมพบกับสิ่งที่คุณไม่เคยพบ 11 มกราคม 2556

  • พบกับ การแสดงผลงานศิลปะระดับโลกของ “แอนดี้ วอร์ฮอล” ศิลปินป๊อปอาร์ต ผู้เป็นตำนาน การแสดงผลงานแฟชั่นสุดล้ำเทรนด์ Comme des Garçons และ Yohji Yamamoto แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของโลก ครั้งแรกในเมืองไทย!
    • ศิลปินระดับโลก ดาราดังระดับฮอลีวูดและเอเชีย เตรียมบินร่วมฉลองการเปิดตัวสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ พร้อมโชว์คอนเสิร์ตสุดพิเศษ
  • มอบความประทับใจงานเปิดอลังการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

Continue reading

HTC Windows phone 8S

HTC ส่ง Windows Phone 8S เอาใจสาวนำเทรนด์ต่อยอดการแต่งตัว ด้วยไอเทมสีสันสุดคัลเลอร์ฟูลให้คุณมิกซ์แอนด์แมตช์ในช่วง Winter นี้

HTC  (ไทยแลนด์ ) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนเปิดตัวน้องใหม่ อย่าง HTC Windows phone 8S สมาร์ทโฟนที่จะมาเติมสีสันในทุกวันของคุณด้วยที่สุดของการออกแบบพร้อมสีสันอย่างลงตัวโดดเด่นด้วยอิสระแห่งการดีไซน์ ซึ่งพร้อมจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนของคุณเป็น แอสเซสเซอรี่สุดชิคให้คุณมิกซ์แอนแมชกับสไตล์เก๋ๆของคุณในแต่ละวัน

Continue reading

doom01

“Sabina Soft Doomm” ฟังก์ชั่นพิเศษ กับเทรนด์ “แฟชั่นเปิดหลัง”

“ซาบีน่า” ชวนแฟชั่นกูรูแนะสาวๆ อัพลุคเสริมเสน่ห์ความมั่นใจด้วย “Sabina Soft Doomm” ฟังก์ชั่นพิเศษ กับเทรนด์ “แฟชั่นเปิดหลัง” สุดฮิป

สำหรับผู้หญิงยุคใหม่จะมีอะไรที่สำคัญไปกว่าความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟชั่นการแต่งตัว ซึ่งสาวๆ ต่างก็ต้องค้นคว้าตามหาเทรนด์ใหม่ๆ เพื่ออัพลุคตัวเองให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้วงการแฟชั่นทั้งฝั่งยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงไทยก็ได้เริ่มกระแสแฟชั่นแนวใหม่ นั่นคือ “เดรสเปิดหลัง” ที่ให้อารมณ์ความเซ็กซี่ที่แตกต่างไปจากเดิม และนับเป็นเทรนด์น่าจับตามอง เนื่องจากได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาเซเลบริตี้ทั้งไทยและเทศ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวออกงานราตรีบนพรมแดงสุดหรู หรือแม้แต่การแต่งตัวในวันสบายๆ สไตล์แคชชวล แต่ถึงอย่างไรก็ตามสาวๆ หลายคนก็อาจจะต้องเป็นกังวลเมื่อชุดชั้นในที่ใส่นั้นโผล่ออกมาทำลายความมั่นใจ และต้องคอยดึงชุดชั้นในให้กลับเข้าไปอยู่ใต้ชุดอยู่ตลอดเวลา หากเป็นเช่นนี้ความเซ็กซี่มั่นใจก็คงหายไปเป็นแน่

Continue reading